Tương lai ngành công nghiệp thời trang

Công nghệ đang dần dần xâm nhập vào hầu hết các khía cạnh hoạt động và sản xuất của con người. Với lĩnh vực thời trang, mức độ xâm nhập đó diễn ra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau.

Công nghệ tạo thay đổi trong thời trang

Bằng cách chủ động nắm lấy công nghệ, các sản phẩm thời trang được mua sắm trực tuyến đang trở thành ngành kinh doanh khá hấp dẫn, cạnh tranh trực tiếp vời cách thức mua sắm truyền thống (đến tận cửa hàng).

Các buổi trình diễn thời trang mới đang từng bước thử nghiệm catwalk ảo. Dự án Project Muze của gã khổng lồ Google phần nào đã thể hiện điều đó với ý tưởng chính là dùng phần mềm kết hợp các kiểu quần áo và từng phong cách cá nhân.

Cá nhân hóa gu ăn mặc

Làm thế nào để mang lại phong cách riêng cho từng người dùng là hướng ưu tiên của các nhà bán lẻ và cả nhà thiết kế. Các ứng dụng trong ngành may mặc và thiết kế như các ứng dụng Polyvore, Try đang thực hiện tốt yêu cầu này.

Ngày nay, người dùng có thể thông qua các phần mềm trực quan để có thể chọn lựa thoải mái mẫu áo ưa thích. Các mô hình 3D sẽ giúp người dùng tự thiết kế, lên kiểu ưa thích và độc đáo riêng của mình thông qua các phần mềm như Screenshpop hay Mtailor.

Kết quả và Dự báo xu hướng: Thời trang cho dù mang tính công sở hay vui chơi đều đang ngày càng được cá nhân hóa. Bạn không quá khó khi bắt gặp những hình ảnh đời thường của các cá nhân/gia đình hay công ty với bộ trang phục sáng tạo, đẹp và rất riêng. Nó không chỉ thể hiện nét sáng tạo cá nhân mà đó còn mang lại phong cách xây dựng “hình ảnh” cho doanh nghiệp.