Con đường trở thành nhà thiết kế thời trang

Bạn đang trên đường trở thành một nhà thiết kế thời trang vì đam mê và yêu thích nó. Hãy xem xét các con đường hướng đến mục tiêu đó để chuẩn bị cho mình hành trang phù hợp qua bài viết sau.

Xác định mảng thời trang mục tiêu

Bạn muốn mình trở thành nhà thiết kế áo dài, thời trang công sở, hay chuyên về trang phục thể thao? Đây là câu hỏi đầu tiên mà bạn cần trả lời trước khi bước tiếp con đường mình đã chọn.

Lấp những lỗ hổng trong đào tạo

Để có thể tiếp cận những nhà tạo mốt uy tín bạn phải tự hoàn thiện bản thân trước khi tự giới thiệu mình đến với họ. Những kỹ năng sử dụng phần mềm bạn phải nắm rõ và sử dụng thành thạo trong thiết kế như Indesign, Photoshop, cho đến Illustrator. Càng biết nhiều thì cơ hội bạn được lựa chọn càng cao.

Chịu khó gõ cửa từ cơ hội thực tập

Cơ hội không tự tìm đến trừ khi bạn quá xuất sắc. Vậy hãy chịu khó gõ cửa để tìm kiếm cơ hội thực tập nước ngoài, ngay cả cho những vị trí thực tập.

Không có kinh nghiệm nào tốt hơn cho sinh viên mới ra trường bằng cách tìm được cơ hội thực tập tốt phù hợp với ngành nghề mình đã chọn. Hãy xác định đúng mình cần gì cho hiện tại để có thể bỏ qua các yếu tố khác như cơ hội thực tập quá xa, trang thiết bị chưa hiện đại.

Đầu tư xứng đáng cho CV

Dành thời gian để hoàn thiện CV của mình, đây chính là hình ảnh tự giới thiệu về mình đầy đủ nhất cho các công ty đang cần tìm người. Hãy lập danh sách mục tiêu các công ty tiềm năng sau đó nộp đơn đến từng nơi. Sự sáng tạo trong thiết kế thời trang nó thể hiện ngay trong CV hay profile mà bạn tạo dựng được.